Khu Đô thị Nghĩa Đô

Khu đô thị mới Nghĩa Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Nội làm chủ đầu tư

Khu đô thị mới Nghĩa Đô

Khu đô thị mới Nghĩa Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Nội làm chủ đầu tư có diện tích 8,15 hécta, cách nội thành cũ khoảng 2 km và nằm trong trung tâm mới của Thủ đô.

Công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Nghĩa Đô

Cập nhật: 13:29:29 - 10/06/2013    PrintIn bài viết   Lượt xem: 4799
Chiều ngày 29/3/2013, tại trụ sở UBND huyện Từ Liêm, Sở Quy hoạch – Kiến trỳc Hà Nội phối hợp với UBND quận Tõy Hồ, UBND huyện Từ Liêm và công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Nội (HICC1) đó tổ chức hội nghị cụng bố quy hoạch và bàn giao Hồ sơ Phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Nghĩa Đô, tỷ lệ 1/500 theo văn bản số 9276/UBND-TH về việc xem xét điều chỉnh một số nội dung của dự án đầu tư xây dựng khu Đô thị mới Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm, ông Bùi Mạnh Tiến - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, lónh đạo cụng ty HICC1 – chủ đầu tư dự án - và các cơ quan thông tấn báo chí. 

Mở đầu hội nghị, ụng Bùi Mạnh Tiến, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội nêu cụ thể, chi tiết những thay đổi trong đợt điều chỉnh này với nội dung quy hoạch tổng thể kiến trúc và diện tích mặt bằng. Cụ thể, tại các ô đất CT1 và CT2 bố trí tổ hợp các công trình cao tầng có kiến trúc hiện đại (chiều cao từ 19 đến 25 tầng) dọc theo tuyến đường quy hoạch giáp với Khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây nhằm tạo được các trục không gian theo hướng Đông-Tây, đồng thời có sự chuyển tiếp và liên hệ tốt về không gian cảnh quan với Khu Trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây. Điểm nhấn kiến trúc của Khu đô thị mới Nghĩa Đô là tổ hợp khối công trình tại lô đất ký hiệu CT2C cao 25 tầng phía Đông Bắc khu đất dự án, có tầm nhìn hướng ra khu vực quảng trường- cây xanh- hồ nước của khu Trung tâm đô thị Tây Hồ Tây và đường qui hoạch giáp phía Đông.

Hai khối công trình chung cư cao 21 tầng trong lô đất CT3 sẽ được hoán đổi vị trí với ô đất cây xanh ký hiệu CX2 và ngược lại để tạo lõi xanh cho khu đô thị; đồng thời tạo được không gian thông thoáng, kiến trúc đẹp và sự chuyển tiếp hài hòa về cảnh quan trong khu đất dự án. Khu CX2, CX3 chủ yếu trồng cây xanh và cỏc vườn hoa nhằm cải thiện khí hậu của khu vực, phục vụ nhu cầu sinh hoạt thể dục thể thao của người dân bằng việc xõy dựng sân chơi cho trẻ em, thư giãn cho người già và sân thể thao, sân tennis.

Về phớa UBND huyện Từ Liờn, ông Nguyễn Kim Vinh – Phú Chủ tịch đánh giá cao những điều chỉnh này của dự án: “dự ỏn đã quan tâm hơn đến chất lượng sống của người dân trong khu đô thị khi bố trí diện tích rộng dành cho tiện ích công cộng, cõy xanh, cụng viờn, hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư gần với trụ sở phường, xã, y tế”. 

Đồng thời, ụng Nguyễn Kim Vinh cũng đề nghị chủ đầu tư “cần nhanh chóng triển khai, tập trung xây dựng đúng kế hoạch, biến từ ý tưởng thành khu đô thị hiện thực trên thực tế. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng phải phối hợp trực tiếp và chặt chẽ hơn với huyện và xã để hoàn thành đúng với tiến độ dự án đặt ra. Việc khớp nối giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống cấp thoát nước cũng phải được chú trọng xây dựng để biến khu đô thị Nghĩa Đô thành một khu đô thị mở, liên kết rộng rãi với xung quanh“.

Ông Đào Nguyên Khoản, TGĐ công ty HICC1 nhấn mạnh về mục đích của sự điều chỉnh này là: “Để hũa nhập với xu hướng phát triển đô thị hiện nay tại khu vực phía Tây Hồ Tây và tỡnh hỡnh kinh tế xó hội của Thành phố trong giai đoạn phát triển mới, hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời để phù hợp hơn với Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam năm 2008 và nâng cao điều kiện hạ tầng và chất lượng sống của cư dân trong khu đô thị, công ty HICC1 đó kiến nghị và đề xuất chủ trương điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Đô thị mới Nghĩa Đô. Bờn cạnh việc quy hoạch tổng thể cho toàn bộ khu đô thị, công ty HICC1 cũng đưa ra quy hoạch chi tiết phần quy hoạch kiến trúc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật mặt bằng tại các ô đất ký hiệu CT1, CT2, CT3 và CX2, CX3 trờn cơ sở bản đồ quy hoạch sử dụng đất đó được phờ duyệt”.

Khu đô thị mới Nghĩa Đô được triển khai theo quyết định số 136/2003/QĐ-UB ngày 27/10/2003 do UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt với mục tiêu sẽ trở thành một quần thể kiến trúc lớn, hiện đại nằm trong khu vực phỏt triển đô thị của Thành phố về phía Tây Bắc, liền kề với dự án Khu đô thị Trung tâm Tây Hồ Tây, khu Đoàn Ngoại giao Hà Nội, khu công viên tượng đài Hũa Bỡnh... Được xây dựng trên tổng diện tích khu đất rộng lên đến gần 8,2 ha, khu đô thị mới Nghĩa Đô kết hợp liên hoàn giữa 57 biệt thự nhà vườn sang trọng được thiết kế theo phong cách châu Âu có diện tích từ 117 m2 đến 332 m2 với 8 tũa nhà chung cư cao tầng có chiều cao từ 15 đến 19 tầng, kết hợp hệ thống nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học và trung học cơ sở, khu để xe công cộng và sân chơi thể thao rộng rói trong một khụng gian sinh hoạt, làm việc hết sức thụng thoỏng và hài hoà với cảnh quan xung quanh. Trong đó, chung cư cao cấp CT2A, một trong 8 tũa nhà chung cư cao tầng thuộc dự án Khu đô thị Nghĩa Đô đó được đi vào hoạt động và bàn giao cho khách hàng từ 31/12/2011.

Với vị trí liền kề các dự án phát triển đô thị trọng tâm của Thành phố Hà Nội, việc xây dựng phát triển Khu đô thị mới Nghĩa Đô theo hướng hiện đại, đồng bộ, hài hòa với cảnh quan môi trường khu vực và điều kiện tự nhiên sẽ góp phần tạo nên một tổng thể đô thị... đáp ứng các xu hướng phát triển mới của Thành phố.

 

Tin tức khác
Thông báo về việc hủy Đăng ký Công ty Đại chúng (16/04/2020)
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Khu đô thị Nghĩa đô (31/05/2018)
Eurowindow Office Building đạt giải Tòa nhà văn phòng tốt nhất Việt Nam (18/04/2018)
Lễ tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2017 và hội nghị người lao động năm 2018 (16/03/2018)
Hơn 92% căn hộ đã được bàn giao tại Khu Đô thị Nghĩa Đô (13/02/2017)
Tòa nhà văn phòng Eurowindow số 2 Tôn Thất Tùng thi công vượt tiến độ (20/09/2016)
Mở bán đợt 1 căn hộ tại tòa nhà CT2B - Khu đô thị mới Nghĩa Đô (01/12/2014)
Khu đô thị Nghĩa Đô – không gian đậm chất châu Âu trong lòng Hà Nội (08/09/2014)
Thông báo chuyển trụ sở văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Nội (04/09/2014)
Chung cư cao cấp CT2A: Điểm sáng của Thủ đô (10/06/2013)
Hội nghị gặp mặt các CB lãnh đạo Công ty đã nghỉ hưu nhân dịp Xuân Kỷ Sửu 2009 (10/06/2013)
Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2008 và phương hướng sản xuất kinh doanh năm 2009 (10/06/2013)

Dự án đã thực hiện

EWM Trang chủ    |    Giới thiệu   |    Hoạt động   |    Dự án   |    Tin tức   |    Liên hệ
Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Số 1 Hà Nội
Địa chỉ Tầng 2, Tòa nhà CT2A Khu đô thị mới Nghĩa Đô,Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84 - 4) 3772 7830 - Fax: (84 - 4) 3772 7831 - Email: hicc1@hicc1.com.vn
Bản quyền website thuộc về HICC1 @ 2011