Chung cư cao cấp CT2A: Điểm sáng của Thủ đô
2:17 PM,6/10/2013

Vào ngày 31/12/2011, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Nội - đã tiến hành bàn giao căn hộ chung cư CT2A cho khách hàng. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với ông Lê Minh Anh, một trong những khách hàng đầu tiên đến ở tại chung cư CT2A về lý do ông và gia đình quyết định sở hữu một căn hộ tại nơi đây.        
 
PV: Lý do khiến ông chọn CT2A để trở thành nơi “an cư lạc nghiệp”? Đâu là yếu tố quan trọng nhất chi phối đến quyết định của ông?
 
Lê Minh Anh: Vị trí là yếu tố tối quan trọng đối với một công trình xây dựng nhất lại là nhà ở, kèm theo đó phải là hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật (giao thông, thông tin liên lạc, cung cấp năng lượng, cấp và thoát nước, chiếu sáng công cộng…), hệ thống công trình hạ tầng xã hội (y tế, văn hóa, giáo dục, thể thao, thương mại, công viên, cây xanh, hồ nước..). CT2A là công trình nằm trong Khu đô thị Nghĩa Đô, thuộc khu vực Tây Hồ Tây của Hà Nội. Về phong thủy, khu vực này đã được thừa nhận là “Đất lành”. Về quy hoạch, khu vực này sẽ phát triển nhà ở và giành được quỹ đất không nhỏ để bố trí xây dựng trụ sở các cơ quan hành chính của Trung ương và một số bộ ngành, trung tâm thương mại, tài chính… với hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hiện đại, phong phú và đồng bộ. Vì thế, CT2A hội tụ đủ “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” và đây là yếu tố quan trọng nhất chi phối đến quyết định của chúng tôi.


CT2A hội tụ đầy đủ các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”

PV: Ưu thế nổi bật của CT2A so với những công trình khác mà ông đã tìm hiểu?
 
Lê Minh Anh: Cách đây ba năm, trong cục diện khó khăn chung của tất cả các dự án bất động sản, nhiều dự án phải tạm dừng hoặc triển khai cầm chừng thì chúng tôi là một trong những người mua căn hộ chung cư CT2A đầu tiên sau khi làm việc với sàn giao dịch và ban quản lý dự án. Các câu hỏi của chúng tôi về thiết kế, tiến độ dự án, chất lượng công trình, giá tiền và lịch thanh toán, dịch vụ hậu mãi, tiện tích phụ trợ đều được các nhân viên trả lời một cách trung thực về khả năng họ có thể đáp ứng đến đâu các yêu cầu của khách hàng.
 
Và thực tế đã trả lời cho chúng tôi. Chủ đầu tư có giá bán ổn định từ khi bắt đầu ký hợp đồng đến khi kết thúc hợp đồng. Nhưng quan trọng hơn cả là cam kết thời hạn bàn giao căn hộ rất đúng hạn (thậm chí còn trước 1,5 tháng). Đây là điểm tuyệt vời nhất và tôi đánh giá rất cao.
 
PV: Được tận hưởng một không gian thoáng sạch, yên tĩnh, tránh xa tiếng ồn đô thị và tiết kiệm điện năng có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống gia đình ông? 
 
Lê Minh Anh: Tôi biết ngõ 106 Hoàng Quốc Việt khi đến thăm bạn và vô cùng ngạc nhiên vì địa điểm này là một trong nhưng vị trí hiếm hoi không bị ngập trong trận lụt kinh hoàng ở Hà Nội năm 2008. Tất cả các phòng trong căn hộ của tôi đều sử dụng cửa Eurowindow, vì thế nó luôn được yên tĩnh, thoáng mát và nhận được ánh sáng chan hòa. Cửa ra vào rất chắc chắn và an toàn. Mặc dù chỉ ở tầng 7 nhưng không gian rất thoáng mát và chắc chắn tôi sẽ tiết kiệm được nhiều tiền điện. Chủ đầu tư CT2A đã xem xét và hạn chế một cách tốt nhất các yếu tố ô nhiễm có thể tác động đến cư dân nơi đây.


Khách hàng được tận hưởng không gian sống thoáng sạch, yên tĩnh, hiện đại ở chung cư CT2A

PV: Mỗi ngôi nhà đều mang dấu ấn cá nhân của gia chủ. Ông đã trang trí cho căn hộ của mình như thế nào? Theo ông quyền được quyết định nội thất căn hộ có ý nghĩa như thế nào đối với gia chủ?
 
Lê Minh Anh: Chúng ta là người Á Đông nên Phong – Thủy là yếu tố luôn được tính đến khi mua nhà. Chúng tôi cũng không nằm ngoại lệ. Nét văn minh của chủ đầu tư là để chúng tôi thể tự thiết kế nội thất của căn hộ theo ý của mình. Do được tự thiết kế bên trong căn hộ nên gia đình tôi đã bố trí các phòng theo kích thước và mục đích sử dụng của mình. Chủ đầu tư đã hỗ trợ xây vách ngăn nên chúng tôi tiết kiệm được khoản tiền xây thô mà không phải đục phá, xây lại. Trong quá trình hoàn thiện tôi được cung cấp số điện thoại liên hệ của các thành viên trong Ban quản lý và họ hợp tác, giúp đỡ chúng tôi rất nhiệt tình. 
 
 PV: Khu đô thị mới Nghĩa Đô là một quần thể kiến trúc độc đáo, nơi cuộc sống hiện đại với những biệt thự và căn hộ cao cấp hòa quyện cùng thiên nhiên. Chung cư CT2A là sự hiện thực hóa ý tưởng về một khu đô thị xanh, phát triển bền vững, hài hòa với môi trường tự nhiên. Ông đánh giá gì về những tiện ích công cộng nơi đây?
 
Lê Minh Anh: Tôi đánh giá cao Tài và Tâm của Chủ đầu tư. Tài của chủ đầu tư là  xây dựng được một khu đô thị cao cấp, hiện đại ngay gần trung tâm thành phố, gần sát Hồ Tây và xa hơn chút là sông Hồng thì cư dân ở đây sẽ được hưởng lợi rất nhiều về sức khỏe. Tâm của chủ đầu tư được thể hiện  rõ nét qua mật độ xây dựng thoáng, đường nội bộ có quy hoạch và các công trình phụ trợ. Tôi không có cảm giác ngột ngạt khi vào ở tại đây. Trong tương lai, các con tôi sẽ đi học rất gần khi trường học được xây trong khuôn viên của khu đô thị.


Dãy nhà vườn trong khuôn viên khu đô thị mới Nghĩa Đô

PV: Đối với mô hình chung cư, nhiều người thường lo ngại về công trình phụ trợ (chỗ để xe, khu vui chơi…) chật hẹp và phải chịu phí dịch vụ cao. Điều này ở CT2A đã được giải quyết như thế nào?
 
Lê Minh Anh: Lo ngại của mọi người cũng có lý do khi họ liên tục có được các thông tin không tích cực từ các phương tiện thông tin đại chúng và người thân, bạn bè về cuộc sống ở một số chung cư có tình trạng như vậy. Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi đặt ra với chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng mua nhà. Với mật độ xây dựng như ở CT2A thì sảnh của tầng 1 cũng như khoảng cách giữa hai bên thang máy, hành lang vào căn hộ đều được bố trí rộng và lát đá sang trọng sẽ tạo môi trường sống thân thiện, thoải mái cho người dân chung cư. Mẹ tôi có chỗ đi dạo, tập thể dục và con tôi có chỗ đá bóng an toàn vì ngay trước sảnh chính vào chung cư là một vườn hoa, ghế đá rộng rãi. Chúng tôi để xe ở tầng hầm và bãi để xe thông minh có mái hiên di động. Mức phí thu hợp lý, được áp dụng đảm bảo khung quy định của thành phố Hà Nội.
 
PV: Những cư dân trong tòa nhà đã được hưởng những dịch vụ hỗ trợ cùng các hoạt động gì từ Ban quản lý tòa nhà cũng như chủ đầu tư CT2A? 
 
Lê Minh Anh: Chúng tôi có đường điện, nước, điện thoại, internet riêng và chỉ thanh toán trên lượng tiêu thụ thực tế của mình. Chủ đầu tư rất cầu thị và tạo điều kiện cho khách hàng. Tôi có thể liên hệ trực tiếp với cấp cao nhất nếu cần và luôn nhận được trả lời: “Chúng tôi sẽ làm anh hài lòng nhất có thể”.
Mong muốn của tôi khi ở tại căn hộ CT2A là sẽ luôn nhận được dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp và bền vững của chủ đầu tư để chung cư CT2A sẽ luôn và mãi điểm sáng của thủ đô.

Thành Nga